Skincare แห่งความสุข Phyto-Endorphin

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ที่โอบกอดฉันจากภายใน สู่ความสดชื่นแห่งผิวภายนอกด้วย ‘Skincare แห่งความสุข’

เมื่อความรัก ทำให้คุณดูดีขึ้น
ความรักนั้น ไม่ได้เกิดแค่จากบรรยากาศภายนอก แต่เกิดจากภายในด้วย เพราะในร่างกายเรานั้น มีกลไกการหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้เกิดความรักและอาการตกหลุมรักอยู่ ในขณะที่ความรักเกิดขึ้น
นักวิทยาศาสตร์ได้พบว่าในร่างกายมีฮอร์โมนหลายชนิดทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบ เช่น อะดรีนาลีน (Adrenalin) เทสโทสเตอโรนและเอสโตรเจน (Testosterone & Estrogen) เซโรโทนิน (Serotonin)  ออกซิโตซิน (Oxytocin) เอนดอร์ฟิน (Endorphin)

Endorphin ฮอร์โมนแห่งความสุข

Endorphin หลั่งจากต่อมใต้สมอง (pituitary gland) และไฮโปธาลามัส (hypothalamus)
ยังไม่สามารถสังเคราะห์ขึ้นได้เหมือนฮอร์โมนชนิดอื่น ต้องให้ร่างกายสร้างและหลั่งสารนี้เองเท่านั้น เมื่อหลั่งออกมา จะจับกับตัวรับ opioid receptors มีฤทธิ์บรรเทาความเจ็บปวด ออกฤทธิ์คล้ายกับยาแก้ปวด เช่น มอร์ฟีน (Morphine) ถือว่าเป็น ‘ยาระงับปวดตามธรรมชาติ’ (natural pain killer)
Endorphin จะทำให้ร่างกายเกิดความสุข ความผ่อนคลาย ลดความเครียด ความวิตกกังวล ลดอาการปวด ทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ชะลอความเสื่อมของร่างกาย

Holistic & Wellness Trend การดูแลแบบองค์รวม (รวมถึงความสุขของเราด้วย)

การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม กลายเป็นเทรนด์และเส้นทางที่ยึดถือในแทบทุกวงการ เพราะมันคือ การดูแลเพื่อให้มี สุขภาวะที่ดีโดยจะพิจารณาถึงองค์ประกอบของร่างกายได้แก่ ร่างกาย จิตใจ อารมณ์ จิตวิญญาณ สังคมและสิ่งแวดล้อม Physical, Mental, Emotional, Spiritual, Social, Environment นำไปสู่สุขภาวะและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น (Well-being) มุ่งเน้นที่การป้องกันก่อนการเกิดโรค เพราะวิถีชีวิตในสังคมปัจจุบัน ทำให้เกิดความเครียดซึ่งนำไปสู่โรคต่าง ๆ มากมาย

ความงามแบบองค์รวมยังมีหลากหลายแขนงด้วยกัน เช่น  เสริมสร้างฮอร์โมนจากภายใน หรือใดใดที่ ช่วยให้จิตใจ และอารมณ์ ดีขึ้น รักและปรนนิบัติตัวเอง กระตุ้นจิตวิญญาณให้มีชีวิตอีกครั้ง

เติมความสุขจากธรรมชาติ ด้วย Phyto-Endorphin จาก Happybelle-PE

สารสกัด Monk’s Pepper ( Vitex Angus Castus) เป็นสมุนไพรที่มีการใช้เป็นยา มานานกว่า 2000 ปี ถูกใช้เพื่อลดอาการเจ็บปวด รักษาแผลอักเสบ ลดความเครียด อาการปวดประจำเดือน ปรับสมดุลฮอร์โมน

ที่ผิวของเราเองก็มี beta-endorphin และตัวรับ opioid receptor อยู่บริเวณเส้นประสาทส่วนปลายบนผิวชั้น Epidermis และ Dermis รวมถึง เซลล์ keratinocytes ก็สามารถผลิตขึ้นได้เอง  beta-endorphin ที่ผิวจะช่วยเร่งกระบวนการฟื้นฟูทำให้ซ่อมแซมผิวและบาดแผลได้

Happybelle-PE จึงมีผลช่วยเพิ่มความความชุ่มชื้น และผิวแน่นกระชับ สามารถลดริ้วรอยได้ จนทำให้คุณมีความสุขจนรู้สึกได้

ติดตามวิธีเพิ่ม Endorphin ง่าย ที่ทุกคนก็ทำได้ และกลไกของ Phyto-Endorphin ต่อกับใน E-newsletter ฉบับเดือนแห่งความรัก

เพียง Subscribe E-newsletter ก็จะได้รับข่าวสารข้อมูล Exclusive อย่างต่อเนื่อง
(หากคุณเคย Subscribe แล้ว ก็รอรับได้เลย)

Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า