แคลเซียมกู้ผิวพัง แร่ธาตุที่คุณอาจมองข้าม

แคลเซียม แร่ธาตุพื้นฐาน
เรามักเข้าใจว่าแคลเซียมช่วยเรื่องกระดูกและฟัน หรือเกี่ยวข้องกับการเปราะบางของเล็บเพียงเท่านั้น แต่ที่จริงแล้ว ในผิวเองก็ต้องอาศัยแคลเซียมในกระบวนการจำเป็นต่างๆเช่นกัน

แคลเซียม ถือเป็นแร่ธาตุพื้นฐานที่จำเป็นต้องมีในชั้นผิว ซึ่งแต่ละชั้นมีปริมาณแตกต่างกันไป

ใช้เป็นสัญญาณในการบอกเซลล์ข้างเคียง ว่าถึงเวลาทำงานแล้ว เพื่อให้ระบบการทำงานต่างๆของผิว เป็นไปอย่างปกติ รวมถึงการเสริมสร้าง “ปราการผิว” และการรักษาสมดุล (Homeostasis) เพราะแคลเซียมนั้น เป็นตัวสัญญาณ และโมเลกุลสำคัญที่ใช้ในการทำงานติดต่อสื่อสารกันระหว่างเซลล์ หรือที่เรียกว่า Ca2+ signal นั่นเอง

ใช้อะไรก็แล้ว ผ่านสกินแคร์มาหลายชนิด แต่ผิวก็ไม่ดีขึ้น สาเหตุหนึ่งอาจเกิดจาก “ผิวขาดแคลเซียม”

แม้จะพยายามบำรุงด้วยวิธีต่างๆ ใช้ถี่มากขึ้น ลองเปลี่ยนชนิดก็แล้ว แต่ที่ผิวยังไม่ดีขึ้นนั่นอาจเพราะการส่งสัญญาณภายในเซลล์นั้นไปไม่ทั่วถึง สัญญาณแคลเซียมไม่สามารถส่งต่อออกไปได้มาก  จึงบอกเซลล์ข้างเคียงไม่ได้ว่า ผิวได้รับการบำรุงแล้ว จึงเกิดปัญหาผิวต่างๆตามมา หากคุณเริ่มพบปัญหาเหล่านี้ หรืออยากป้องกันไม่ให้ผิวอ่อนแอ ลองเติมแคลเซียมใส่ผิวดูซิ คุณอาจจะพบกับผลลัพธ์ที่ดีขึ้นและยั่งยืน

เมื่อผิวขาดแคลเซียม อาจทำให้เกิด ผิวแห้ง ผิวอ่อนแอแพ้ง่าย ผิวฟื้นตัวช้า ผิวแดงอักเสบ โรคผิวหนังบางชนิด เรื้อรังแก้ไม่หาย เพราะ เซลล์ต่างๆในผิวถูกควบคุมด้วยการแลกเปลี่ยนแคลเซียมระหว่างภายนอกและภายในเซลล์ ซึ่งสามารถเกิดได้กับทุกคน อาหารที่รับประทานอยู่ อาจจะไม่สามารถบำรุงได้ถึงชั้นผิวได้ ในขณะที่

การเติมแคลเซียมโดยตรงให้กับผิว
จึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า….. แต่ แคลเซียมทั่วไปเข้าผิวไม่ได้

EpiCalsome™ จึงถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ ด้วยระบบการนำส่งพิเศษ ที่มีประสิทธิภาพ ลงถึงเป้าหมาย
ได้ผลจริง พร้อมการได้รับสิทธิบัตร ด้านโครงสร้างการนำส่ง และด้านการใช้งานในผิวผู้ป่วยเบาหวาน

รู้จักให้มากขึ้นกว่าเดิม ที่นี่
👉🏻EpiCalsome™ : Supramolecular calcium for barrier repair👈🏻

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวผิวและแคลเซียม อีกมากมาย ใน E-newsletter

เพียง Subscribe E-newsletter ก็จะได้รับข่าวสารข้อมูล Exclusive อย่างต่อเนื่อง
(หากคุณเคย Subscribe แล้ว ก็รอรับได้เลย)

Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า