CSR Activities

CSR (Corporate Social Responsibility) คือ ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร โดยรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งเเวดล้อมทั้งภายในและภายนอกองค์กร ทำด้วยใจ เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน
เราเชื่อว่า หากเราจะดีได้ สังคมต้องดีด้วย นอกจากนี้ยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมที่เราอาศัยอยู่ด้วยเช่นกัน
เราจึงจัดกิจกรรมที่แตกต่างกันแต่ละปี ภายใต้ หลักจริยธรรมและการจัดการที่ดี

เริ่มจากภายในโรงเรียน โดยการไปจัดกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านม่วงโพรง จ.ฉะเชิงเทรา (August 2018)
โดยการให้ความรู้ที่ทางบริษัท เช่น สอนทำสบู่ให้กลุ่มเด็กโต สันทนาการ แจกของขวัญ สำหรับน้องเด็กเล็ก ปลูกต้นไม้รอบโรงเรียน ให้ความร่มรื่นภายในโรงเรียน ร่วมกันทานอาหารกลางวันและขนมจากพี่ๆ
ทั้งนี้จากการ ร่วมแรงร่วมใจจากพนักงาน พี.ซี.อินเตอร์เทรด จำกัด ทุกฝ่าย

พัฒนาสิ่งแวดล้อมด้วยการปลูกป่าชายเลน เชื่อมระบบนิเวศบนบกและระบบนิเวศทางทะเล ป่าชายเลนยังทำหน้าที่ดักกรองสารพิษ และสารปฏิกูลต่างๆ จากบนบกไม่ให้ลงสู่ทะเล เป็นแนวป้องกันคลื่นลมจากทะเล ลดความแรงของกระแสน้ำ ช่วยรักษาความสมดุลของระบบนิเวศชายฝั่งและใกล้เคียง อุดมสมบูรณ์ด้วยสัตว์และพืชพันธุ์หลากชนิด
โดยเราปลูกป่าชายเลน ณ คลองโคน จ.สมุทรสงคราม (August 2019)

ทุกๆ ปีบริษัทฯ จะพาพนักงานไปทำกิจกรรม CSR เพื่อตอบแทนสังคมในด้านต่างๆ เวียนกันไปตามวาระ แต่ในเมื่อเราต้องเผชิญปัญหากับโรคระบาดจึงไม่สามารถจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มกันได้

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 ทางบริษัท พี.ซี. อินเตอร์เทรด จำกัด ได้มอบเงินบริจาคจำนวน 450,000 บาท เพื่อจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ อุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด
ให้กับโรงพยาบาลราชวิถี โดยมี คุณยืนยง วิเศษธรรมกุล รองกรรมการผู้จัดการบริษัทฯ
และ คุณศศิชา ชั่งลาย ฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล เป็นตัวแทนเข้ามอบเงินบริจาคในครั้งนี้

และเรายังยึดมั่นที่จะทำหน้าที่ที่ดีพร้อมกับรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมต่อไป

Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า