Emollient & Humectant

Emollients หรือที่เรียกว่ามอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยเพิ่มลักษณะของผิวโดยการทำให้เซลล์ผิวที่ร่วนหรือเป็นเกล็ด เอสเทอร์และน้ำมันที่ทำให้ผิวนวลสังเคราะห์หลายประเภทผลิตโดยอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง Emollients แบ่งตามความสามารถในการแพร่กระจายบนผิวหนัง ยิ่งไปกว่านั้นไขมันที่ทำให้ผิวนวลตามธรรมชาติสามารถพบได้ในผิวหนังซึ่งอาจเพิ่มอัตราการซ่อมแซมผิว

Humectant เป็นสารดูดความชื้นเป็นสารที่ตรงกันข้ามกับสารดูดความชื้นเนื่องจากเป็นสารดูดความชื้นที่ใช้เพื่อให้สิ่งต่างๆมีความชุ่มชื้น Humectants ประกอบด้วยส่วนผสมเช่นกลีเซอรีนยูเรียและกรดไพโรลิโดนคาร์บอกซิลิก มักใช้กลีเซอรีนเนื่องจากต้นทุนต่ำและมีประสิทธิภาพสูง ใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์หลายอย่างเช่นอุตสาหกรรมอาหารเครื่องสำอางยาและยาฆ่าแมลง humectant ดึงและกักเก็บความชื้นในบรรยากาศทันทีผ่านการดูดซับโดยดึงไอน้ำเข้าไปและ / หรือใต้พื้นผิวของสิ่งมีชีวิต / วัตถุ

1,3 BUTYLENE GLYCOL

Butylene Glycol จากญี่ปุ่น สาร Humectant หรือสารเพิ่มความชุ่มชื้น และมีคุณสมบัติตัวทำละลายที่ดี รู้จักกันอย่างแพร่หลาย INCI name Butylene Glycol Website –

อ่านต่อ »

Cocoate™ BG MB

Cocoate™ BG MB เป็น Dispersing Agent ที่ให้สัมผัสบางเบา พร้อมคุณสมบัติช่วยการละลายสารกันแดดประเภท inorganic ที่สามารถช่วยเพิ่มค่า SPF ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง ยังเป็นเกรดที่ได้รับ RSPO

อ่านต่อ »

Natura-Tec Argan Oil-Refined

น้ำมันเนื้อในเมล็ด Argan จากประเทศฝรั่งเศส บริสุทธิ จากธรรมชาติ 100% คุณค่าการปกป้องผิวจากธรรมชาติ อุดมไปด้วยสารสำคัญอาทิเช่น Sterols, Triterpene Alcohols, Carotenes, Polyphenols และ Omega

อ่านต่อ »

Natura-Tec Camellia Oil-Refined

น้ำมันเมล็ด Camellia จากประเทศฝรั่งเศส บริสุทธิ จากธรรมชาติ 100% คุณค่าการปกป้องผิวจากธรรมชาติ อุดมไปด้วยสารสำคัญอาทิเช่น Oleic fatty acids ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิว ให้ผิวเรียบเนียน กระชับและมีสุขภาพดี INCI

อ่านต่อ »

Natura-Tec Liquid Shea Refined

น้ำมันเชียบริสุทธิ จากธรรมชาติ 100% จากประเทศฝรั่งเศส คุณค่าการปกป้องผิวเพื่อผิวชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก อุดมไปด้วย Omega 6, 9, Triterpene esters จำพวก lupeol และ amyrin

อ่านต่อ »

Natura-Tec Macadamia Oil-Refined

น้ำมันเมล็ด Macadamia จากธรรมชาติ 100% จากประเทศฝรั่งเศส อุดมไปด้วย Omega 7, 9, ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิว มอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก INCI name Macadamia Ternifolia

อ่านต่อ »

Natura-Tec Plantsil™

Natural emollient จากธรรมชาติที่มอบสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นทดแทนการใช้ซิลิโคน โดยยังคงความรู้สึกสัมผัสที่คล้ายซิลิโคน มีลักษณะเป็นน้ำมันเหลว, ใส ให้ความรู้สึกเบา, นุ่ม และแห้งเร็วเมื่อทาบนผิวสัมผัสที่คล้ายคลึงกันกับซิลิโคน นุ่มดุจแพรไหม โดยไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวใกล้เคียงกันกับ cyclomethicone (D5) INCI name

อ่านต่อ »

Natura-Tec Plantsil™ Xcite 100

Natural emollient จากธรรมชาติที่มอบสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นทดแทนการใช้ซิลิโคน โดยยังคงความรู้สึกสัมผัสที่คล้ายซิลิโคน มีลักษณะเป็นน้ำมันเหลว, ใส ให้ความรู้สึกเบา, นุ่ม และแห้งเร็วเมื่อทาบนผิวสัมผัสที่คล้ายคลึงกันกับซิลิโคน นุ่มดุจแพรไหม โดยไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวใกล้เคียงกันกับซิลิโคนที่มีความข้นต่ำช่วง ≤100 cst INCI name

อ่านต่อ »

Natura-Tec Plantsil™ Xcite 350

Natural emollient จากธรรมชาติที่มอบสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นทดแทนการใช้ซิลิโคน โดยยังคงความรู้สึกสัมผัสที่คล้ายซิลิโคน มีลักษณะเป็นน้ำมันเหลว, ใส ให้ความรู้สึกเบา, นุ่ม และแห้งเร็วเมื่อทาบนผิวสัมผัสที่คล้ายคลึงกันกับซิลิโคน นุ่มดุจแพรไหม โดยไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวใกล้เคียงกันกับซิลิโคนที่มีความข้นกลางๆช่วง ≤350 cst INCI name

อ่านต่อ »

Natura-Tec Ultrafeel™ ININ

Isononyl Isononanoate เป็น ester จาก Isononanoic acid และ isononyl alcohol ที่ถูกสังเคราะห์ด้วยกระบวนการ Esterification ทำให้บริสุทธิ์ ปราศจากสีและกลิ่น INCI

อ่านต่อ »

Saboderm CVC MB

Natural emollient เพื่อการทาเกลี่ยที่บางเบา สบายผิว ทาเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ สามารถใช้ทดแทนซิลิโคน Cyclomethicone Alternative ได้โดยไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน INCI name Coco-caprylate/caprate Website

อ่านต่อ »

Saboderm DOE MB

Natural emollient เพื่อการทาเกลี่ยที่บางเบา สบายผิว ทาเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ ให้ความรู้สึกเรียบเนียนผิวหลังทา อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยชำระล้างได้ดี เหมาะกับผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางบนใบหน้า INCI name Dicaprylyl Ether Website

อ่านต่อ »

Transcutol® CG

Transcutol® CG เป็น powerful solubilizer ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสารสำคัญที่ออกฤทธิ์ในสูตรได้ เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางทุกชนิด INCI name Ethoxydiglycol Website https://www.gattefosse.com/personal-care-textures/transcutol-cg

อ่านต่อ »
Top